watermark logo

✅Tin Bóng Đá VN 11/11: Cả Nước Vỡ Òa Cảm Xúc Khi Thầy Park Lại Làm Điều Thần Kỳ Cho Bóng Đá VN

0 Lượt xem
Jack 19
Jack 19
14 Nov 2019

Tin Bóng Đá VN 11/11: Cả Nước Vỡ Òa Cảm Xúc Khi Thầy Park Lại Làm Điều Thần Kỳ Cho Bóng Đá VN
Ông Park chọn đội hình tốt nhất cho 2 trận gặp UAE và Thái Lan và cho cả tương lai
Khi tuyển Việt Nam (VN) ngày một ổn định, HLV Park Hang-seo vẫn chuẩn bị cho tương lai khi bất ngờ chọn thêm các gương mặt U.22 vào danh sách 25 tuyển thủ chính thức vào chiều qua 10.11.
Gạch tên Việt Phong
Sau buổi tập trưa 10.11, HLV Park Hang-seo chia tay 5 cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên, đồng thời, ông bổ sung 3 cái tên từ U.22 Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức để chốt danh sách 25 cầu thủ hướng tới 2 trận gặp UAE (14.11) và Thái Lan (19.11).
Có thể thấy đây là những tính toán rất chặt chẽ cho cả hiện tại lẫn SEA Gamesvà vòng chung kết U.23 châu Á 2020. Không tính Hoàng Thịnh bị đau cơ háng bắt buộc trả về, thì 4 gương mặt bị loại đều không gây bất ngờ khi khó cạnh tranh được 1 suất ở tuyển Việt Nam. Xuân Mạnh sau thời gian chấn thương trở lại không tìm được chỗ đứng khi Trọng Hoàng vẫn còn quá hay, chưa kể Văn Thanh phong độ đang tốt. Tương tự Văn Kiên cũng chung số phận vì hành lang phải chật chội. Trường hợp của Ngân Văn Đại cũng tương tự vì anh đá cánh phải hay tiền đạo cũng không thể nào chen chân.
Việc Việt Phong bị gạch tên cũng không quá bất ngờ. Dù ai cũng hiểu ông Park đang đi tìm mẫu trung phong đúng nghĩa để thay chân sút lớn tuổi Anh Đức với điều kiện có khả năng tì đè và làm tường tốt cũng như nhạy bén với các cơ hội ghi bàn. Ông đã không trao cơ hội cho Mạc Hồng Quân vì tiền đạo Việt kiều này không phù hợp và đã đặt lòng tin ban đầu ở Việt Phong. Việc ông Park sử dụng chân sút của Viettel đều vào hiệp 2 trận gặp Malaysia và Indonesia đã nói lên điều đó. Nhưng Việt Phong chưa thể hiện tốt khi cảm giác bóng còn kém.
Bổ sung hướng đến tương lai
3 cái tên bổ sung từ U.22 Việt Nam đều cho thấy tiềm năng, nhất là tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Hoàng Đức. Tiến Linh thì đã rõ khi trận trước anh ghi bàn vào lưới Indonesia. Với Hoàng Đức, đây là tiền vệ tấn công với thể hình và nhãn quan chiến thuật rất tốt sẽ là trụ cột của U.22 VN cũng như tuyển Việt Nam sau này. Hoàng Đức đã chiếm trọn lòng tin của ông Park trong sơ đồ 3-4-3 của U.22 Việt Nam tại vòng loại U.23 châu Á khi anh đá tiền đạo lệch phải và cũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đưa Hoàng Đức với khả năng giữ bóng tốt, xoay trở nhanh, ông Park nhắm đến sẽ thay Văn Toàn hay Tuấn Anh khi cần thiết. Mặt khác ông cũng sẽ tập cho Hoàng Đức quen với vai trò cùng với Quang Hải, Tiến Linh tạo nên mũi đinh ba lợi hại cho U.22 Việt Nam ở SEA Games tới.
Trường hợp của Trọng Hùng dù khả năng được ra sân không thật sự cao trận gặp UAE khi danh sách gút từ 25 xuống còn 23 tuyển thủ vào ngày 13.11 tới nhưng ông Park đã chuẩn bị rất tốt cho tương lai khi cho Trọng Hùng đá đúng vai trò trước đây của Phan Văn Đức nhằm chuẩn bị cho SEA Games và U.23 châu Á. Nhìn chung vị thuyền trưởng của đội tuyển đã có trong tay không chỉ bộ khung và cách vận hành đá với UAE, Thái Lan, đồng thời cũng chuẩn bị luôn đội hình chủ lực cho SEA Games. Hôm nay 11.11, ông Park sẽ đón chào 2 mảnh ghép cuối cùng của đội tuyển là Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu từ châu Âu về.
#gocbongda
#bongdavietnam
#tinbongdavn

Xem thêm


0 Bình luận Sắp xếp theo

Không tìm thấy bình luận nào