Loading...

WHO đưa ra lời cảnh báo chính thức về virus

WHO đưa ra lời cảnh báo chính thức về virus

WHO đưa ra lời cảnh báo chính thức về virus cúm H7N9: CÓ KHẢ NĂNG LÂY TỪ NGƯỜI SANG NGƯỜI !!!

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo ghi nhận thêm 17 trường hợp mắc mới cúm H7N9 ở Trung Quốc, 5 người đã tử vong, đặc biệt 2 ca nghi ngờ lây chéo nhau. Trường hợp thứ nhất là một phụ nữ 29 tuổi người Chiết Giang, khởi phát bệnh ngày 15/2, có tiền sử tiếp xúc với gia cầm. Ca thứ hai là bà cụ 85 cùng phòng với bệnh nhân thứ nhất, khởi phát bệnh ngày 1/3, tử vong ngày 8/3, trước đó bà không phơi nhiễm với gia cầm sống. Hai bệnh nhân này được nghi ngờ lây chéo nhau. Cơ quan y tế đang tiến hành các bước xét nghiệm để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vi-rút cúm gia cầm là những vi-rút gây bệnh cúm ở các loại gia cầm. Bình thường chúng chỉ lây lan giữa các loại gia cầm (vịt, gà, ngan, ngỗng) và các loại chim chóc. Mặc dù nột số thành viên trong gia đình vi-rút cúm gia cầm H7 này (H7N2, H7N3 và H7N7) đôi khi cũng lây nhiễm sang người, nhưng từ trước đến nay chưa có người bị mắc bệnh cúm H7N9 do lây nhiễm từ gia cầm cho đến tháng 3/2013 mới có những ca đầu tiên được ghi nhận từ Trung quốc...ViCare sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về căn bệnh lây truyền nguy hiểm này tới các bạn !-------------------------------------------------Công ty Cổ phần Vicare - Dịch vụ đặt khám online và trang thông tin sức khỏe hữu ích của người Việt.Hotline: 0473006008Website đặt khám: http://vicare.vn/

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
No related posts found