Loading...

Toà tuyên án: Samsung "nhái" Apple, phải nộp phạt 1
Congnghe.pro2018-07-09 10:36:25
Congnghe.pro#TRẠNG THÁI

Toà tuyên án: Samsung "nhái" Apple, phải nộp phạt 1

Toà tuyên án: Samsung "nhái" Apple, phải nộp phạt 1 tỷ USD

Samsung sẽ không nhận được gì từ phía Apple. Hãng điện tử Hàn Quốc còn phải bồi thường khoản tiền ít nhất là 1.051.885.000 USD. Sau một thời gian xét xử tại tòa án Mỹ, vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Samsung đang dần đi đến hồi kết. Thẩm phán Lucy Kof đã đưa ra một phán quyết không phải là một tin tốt cho Samsung. Bồi thẩm đoàn cho rằng các bằng chứng của Apple gần như áp đảo tuyệt đối. Quyết định Samsung xâm phạm bằng sáng chế sở hữu trí tuệ của Apple trên nhiều thiết bị đã được tòa án đưa ra. Apple sẽ không thể nhận được nhiều hơn 2,5 tỷ USD tiền bồi thường như đã yêu cầu, nhưng hãng này sẽ nhận được ít nhất là 1.051.885.000 USD.

Bồi thẩm đoàn cho rằng vi phạm bằng sáng chế mà Samsung đã cáo buộc Apple là không có cơ sở. “Apple không sử dụng lại các bằng sáng chế hay các tiện ích mà Samsung cung cấp”. Như vậy, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ không nhận được bất cứ một khoản đền bù nào từ nhà táo. Tuy nhiên, Apple cũng không hoàn toàn đạt được mục đích cuối cùng. Bồi thẩm đoàn nhận thấy nhóm luật sư của Apple đã không chứng minh được Samsung đã vi phạm luật chống độc quyền hay vi phạm thoả thuận với ETSI. Đây là niềm an úi “ít ỏi” mà Samsung có được. Tòa án cũng kết luận rằng Samsung không thể sử dụng các bằng sáng chế 516 và 941 để chống lại Apple.

Khi bản án được công bố trong phòng xét xử, mọi chuyện diễn biến xấu đi với Samsung ngay từ giây phút đầu tiên. Samsung đã vi phạm bằng sáng chế “nảy lại khi ảnh được cuộn hết” của Apple trên tất cả các sản phẩm bị "nhà táo" cáo buộc. Ngoài ra hãng điện tử Hàn Quốc cũng bị tuyên đã sao chép 2 bằng sáng chế có tính năng cuộn hoàn toàn và sử dụng cử chỉ “gesture” từ 2 đầu ngón tay. Bằng sáng chế chạm để phóng to hoặc thu nhỏ của Apple cáo buộc Samsung vi phạm đã không được tòa án nhắc đến. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn còn phát hiện ra rằng công ty mẹ Samsung Electronics Co., Ltd còn có 2 thiết bị khác được cho là có dấu hiệu vi phạm trong vụ kiện xâm phạm 3 bằng sáng chế tiện ích.

Trước đó không lâu, toà án Hàn Quốc đã phán quyết Apple vi phạm vào bằng sáng chế của Samsung về cách thức giao tiếp giữa smartphone và kết nối 3G. Trong khi đó thì Samsung cũng bị buộc tội đã xâm phạm trái phép vào bằng sáng chế thao tác cuộn trang trên các thiết bị sử dụng iOS của Apple.

Toà Hàn Quốc cũng quyết định Apple sẽ bị cấm bán các sản phẩm iPhone 4S và iPad 2 tại Hàn Quốc và phả bồi thường cho Samsung khoảng 35.000 USD (tương đương 700 triệu đồng). Về phía Samsung, tòa án này cũng cấm Samsung bán các sản phẩm Galaxy S, Galaxy S II, Galaxy Nexus, Galaxy Tab, Galaxy Tab 10.1 và phải chịu mức phí bồi thường cho đối thủ khoảng 22.000 USD (440 triệu đồng).

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
No related posts found