Loading...

Steve Jobs đã tiên đoán về iPhone, Google StreetView từ...
Congnghe.pro2018-07-09 10:36:18
Congnghe.pro#TRẠNG THÁI

Steve Jobs đã tiên đoán về iPhone, Google StreetView từ...

Steve Jobs đã tiên đoán về iPhone, Google StreetView từ... 1983

Từ năm 1983, Ông đã dự báo các sản phẩm công nghệ hiện đại. Mới đây, trang web của Trung tâm Sáng tạo Thiết kế CDI, Mỹ đã cho đăng tải một đoạn băng thu lại bài phát biểu hiếm hoi của Steve Jobs từ năm 1983, thời điểm trước khi ông tạm rút khỏi Apple và thành lập NeXT. Đây cũng là thời điểm khi những chiếc máy vi tính cồng kềnh bắt đầu được thay thế bởi những chiếc máy tính cá nhân với chip xử lý 8bit hoặc 16bit của Intel.

Ngay từ lúc đó, Steve Jobs và bài phát biểu của mình đã cho thấy ông là một nhà lãnh đạo đầy tham vọng, có khả năng thuyết phục và dẫn dắt người nghe một cách khéo léo bởi sự hóm hỉnh, giản dị và hiểu biết của mình. Ông đã “cầu xin” những nhà thiết kế có mặt tại căn phòng hãy giúp đỡ Apple làm nên những chiếc máy tính có “ngoại hình” bắt mắt hơn. Ông đã nói: “Trước 1986, chúng tôi sẽ bán và vận chuyển một số lượng máy tính nhiều hơn cả số ôtô trong đất nước này (Mỹ).” “Một trong những lý do tôi có mặt ở đây ngày hôm nay, đó là vì tôi cần sự giúp đỡ của các bạn. Nhìn vào những cái máy tính, trông chúng giống như đồ phế liệu vậy (Nguyên văn: garbage). Tất cả những nhà thiết kế nổi tiếng đều đi thiết kế ôtô hoặc nhà cửa, chả có ai chịu thiết kế máy tính cả.”

“Chúng tôi sẽ bán ra 3 triệu chiếc máy tính trong năm nay với cái thiết kế hoặc vẫn dở tệ như thế này (nguyên văn: “a piece of sh*t”), hoặc trông sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Đó thật ra không phải là vấn đề bởi vì mọi người đều đang rất thích mặt hàng này bất kể trông nó như thế nào. Và thật sự thì cũng chẳng tốn thêm tiền để có được một chiếc máy trông ưa nhìn hơn.” Ông đã nhấn mạnh rằng máy tính sẽ sớm trở thành một “đối tượng mới” xuất hiện tại cả nơi làm việc lẫn trong các gia đình. “Và chúng ta sẽ để dành một vị trí để sắp đặt cho đồ vật tuyệt vời này. Còn nếu không, chúng ta sẽ lại… đặt một thứ gì đó vớ vẩn vào đấy”, ông hài hước. Steve Jobs cũng nhắc tới cuộc cách mạng của máy tính iPhone, nói rằng: “Một ngày nào đó, khi bạn đã sở hữu những chiếc máy tính có thể mang theo được (portable computer), bạn sẽ có thể vừa đi vòng quanh Aspen, vừa đọc tin nhắn của mình.”

Ông còn nói tới trải nghiệm MIT mà sau này đã trở thành tính năng của Google StreetView như sau: “MIT đã tới Aspen 4 hoặc 5 năm trước, với một xe tải chở một chiếc máy scan, và chúng sẽ đi tới từng còn phố, từng ngã ba ngã tư… rồi ghi lại tất cả những tòa nhà, những quang cảnh xung quanh. Rồi những hình ảnh đó sẽ được ghép lại với nhau trên máy tính. Trên màn hình, bạn sẽ thấy chính mình đang nhìn xuống đường. Và bạn chạm vào màn hình, các mũi tên sẽ xuất hiện, bảo bạn “tiến lên” và bạn sẽ có cảm giác giống như mình đang bước đi vậy. Đó là một bản đồ điện tử.”

Jobs tiếp tục phân tích về mẫu thiết kế và diễn tả làm thế nào có thể áp dụng vào những chiếc máy tính. Còn đến bây giờ thì khỏi phải nói, Apple đã "quá" thành công trong việc tạo ra những chiếc máy tính có thiết kế tuyệt vời nhất mọi thời đại. Tham khảo: Drippler

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
No related posts found