Loading...

Samsung "cháy" thêm 12 tỷ USD vì Apple Sau khi
Congnghe.pro2018-07-09 10:36:29
Congnghe.pro#TRẠNG THÁI

Samsung "cháy" thêm 12 tỷ USD vì Apple Sau khi

Samsung "cháy" thêm 12 tỷ USD vì Apple

Sau khi bị phạt bồi thường hơn 1 tỷ USD cho Apple vì vi phạm bản quyền, cổ phiếu Samsung giảm mạnh khiến giá trị thị trường của tập đoàn này mất thêm 12 tỷ USD.

Cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, Samsung, giảm khoảng 7,7% trong phiên giao dịch hôm nay 27/8, mức giảm ngày lớn nhất trong gần 4 năm và khiến giá trị thị trường của Samsung giảm 12 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Samsung giảm mạnh sau khi tòa án liên bang Mỹ phán quyết Samsung vi phạm bản quyền sáng chế iPhone và iPad của Apple và phải bồi thường 1,05 tỷ USD trong khi các sản phẩm của Samsung có nguy cơ bị cấm bán tại Mỹ. Giới phân tích cho rằng, lợi nhuận của Samsung sẽ giảm khoảng 4% trong năm nay do các vấn đề về tranh chấp bản quyền sáng chế.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, hội đồng quản trị Samsung đã nhóm họp khẩn cấp sau khi thua kiện Apple. Samsung cho biết sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Mỹ.

Theo Reuters/Khampha

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
No related posts found