Loading...

NHỮNG NGƯỜI CHƠI Ô CHỮ Đừng nghĩ thành công phải
1001 Truyện Hay2018-05-29 01:45:23
1001truyenhay#TRẠNG THÁI

NHỮNG NGƯỜI CHƠI Ô CHỮ Đừng nghĩ thành công phải

NHỮNG NGƯỜI CHƠI Ô CHỮ

Đừng nghĩ thành công phải là một thứ thật to tát. Như ta, mỗi lần giải xong một ô chữ thật nhanh là ta đã thấy thành công rồi đấy.

Hồi trung học, tôi làm bồi bàn ở một tiệm cà phê sách. Ở đó tôi có một khách hàng quen là ông Candido Filio. Đó là một giáo sư Đại học, là một người chơi ô chữ cực giỏi.Ông Filio và tôi rất thân thiết, ông ấy là một trong những người thông minh nhất mà tôi từng biết. Hôm nào ông cũng đến tiệm, viết vài trang sách và thường xuyên thảo luận các chi tiết của cuốn sách đang viết với tôi. Ông bảo rằng nói chuyện với tôi khiến ông biết làm thế nào để cuốn sách khoa học đó thu hút được giới trẻ. Ngoài ra, cứ Chủ Nhật, ông Filio lại rủ tôi chơi giải ô chữ. Trong hàng tháng trời, tôi cố hết sức để giải ô chữ nhanh hơn ông, nhưng vẫn vô ích. Thế rồi, đến một Chủ Nhật thì tôi thành công! Đó là một ô chữ chủ đề khoa học. Ai cũng hoan hô rầm rĩ, còn ông Filio thì mỉm cười, vỗ vai tôi và bảo: "Chưa ai từng đánh bại được ta! Cháu là người đầu tiên và đây cũng sẽ là lần cuối cùng cháu làm được điều đó! Vì thành tích này, ngày mai ta sẽ có một giải thưởng cho cháu".Ngày hôm sau, ông Filio đem đến tặng tôi một bộ trò chơi sắp chữ mới tinh, rất đắt tiền, với chủ đề khoa học. Giá như để tự bỏ tiền ra mua thì hẳn tôi chẳng bao giờ mua được một bộ như thế. Ông Fulio khuyến khích tôi học chơi trò này và yêu mến từ ngữ, cũng như nên bỏ thời gian tìm hiểu khoa học. Ông bảo rằng tôi rất thông minh và rất giỏi thì mới đánh bại được ông, và ông tin là với sự thông minh đó, sau này tôi sẽ trở thành một nhà nghiên cứu thành công.Vài năm sau, tôi trở lại tiệm cà phê sách. Chỉ vài phút sau đó, một người đàn ông lớn tuổi bước vào, trông ông rất yếu ớt. Mỗi bước ông đi như một cuộc chiến đấu thực sự, cả người ông run rẩy và nghiêng ngả. Nhưng ngay khi ông ngồi xuống, thì nụ cười hài lòng với bản thân đã hiện trên môi ông, và tôi nhận ra, ông Fulio.Vẫn thông thái, hài hước và sâu sắc, trí tuệ của ông dường như vượt qua được thời gian, mạnh mẽ hơn cả cơ thể ông. Ông Fulio và tôi trò chuyện rất lâu. Tôi kể với ông rằng trái với kỳ vọng của ông, tôi đã không theo đuổi một ngành khoa học nào, không phải trở thành một nhà nghiên cứu, mà thi vào khoa cơ khí để ra trường làm kỹ sư. Tôi ngượng ngùng khi nói ra điều này, vì tôi sợ đã làm ông thất vọng. Nhưng ông Fulio đang mỉm cười: - Kate à, cháu nghĩ mục đích sau cùng của cuộc sống con người là gì? Là hạnh phúc, có phải không? Cháu đã cố gắng hết mình để theo đuổi những gì cháu thích, và điều đó đủ để coi là thành công. Rất nhiều người dành cả cuộc sống của mình chỉ để tìm xem điều gì mình đam mê. Cháu đã tìm thấy, và hãy lấy làm hạnh phúc vì điều đó. Đừng nghĩ thành công phải là một thứ thật to tát. Như ta, mỗi lần giải xong một ô chữ thật nhanh là ta đã thấy thành công rồi đấy.

Với những gì ông Fulio nói, tôi cảm thấy cuộc sống của mình thay đổi, có thể là mãi mãi.Katherine WhellamsThục Hân (dịch)

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# TRUYỆN

ĐÊM BIỂN

Thần Cú Đêm10 tháng trước
1
# TRUYỆN

YÊU THÔI MÀ, SAO KHÓ THẾ!

Thần Cú Đêm10 tháng trước
1
# TRUYỆN

LỜI CHƯA NÓI

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

BÀI HỌC TÌNH YÊU HAY CHUYỆN CHÀNG AUGUSTUS

Boss Cuối10 tháng trước
0
# TRUYỆN

NHỮNG CƠN GIÔNG ĐẦU ĐỜI

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

MÃI MÃI CHỈ LÀ BẠN

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

THƯƠNG NHAU, SẼ ĐỢI NHAU

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

Những chuyện hài, bựa, bực mình mà các bạn gặp trên xe bus

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

NHỮNG NGÔI SAO VÀNG

<p>Mấy mươi năm đất nước độc lập, sau những cuộc chiến ác liệt mà ở đó đồng bào, cha anh t...

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# STATUT

____Chuyên mục giải trí đêm khuya____ Truyện cổ tích mẹ

____Chuyên mục giải trí đêm khuya____Truyện cổ tích mẹ kể bố nghe : Nàng tiên cá -------...

Page Chửi Thuê8 tháng trước