Loading...

NGƯỜI VIÊM LOÉT ĐẠI TRANG NÊN TRÁNH GÌ?
Boss Cuối2018-03-20 07:39:55

NGƯỜI VIÊM LOÉT ĐẠI TRANG NÊN TRÁNH GÌ?

Thực phẩm dạng kem

Một số loại gia vị và nước sốt nhiều chất béo như mayonnaise hoặc nước sốt chuyên dùng với các món mì, đôi khi có thể gây các triệu chứng viêm loét đại tràng. Nếu dùng bơ và đậu phộng cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Đậu

Đậu là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể gây ra hiện tượng đầy hơi. Nên cho đậu ra khỏi danh sách thực đơn dành cho bệnh nhân viêm loét đại tràng.

Bông cải xanh

Các loại rau củ chứa nhiều chất xơ như bông cải xanh, bắp cải và cần tây không dễ tiêu hóa mà còn gây ra tình trạng đầy hơi, chuột rút. Khi sử dụng những loại thực phẩm này, nên cắt thành miếng nhỏ và nấu chín.

Thịt mỡ

Thịt mỡ rất khó tiêu hóa, “kỵ” với bệnh nhân viêm loét đại tràng. Nên ăn thịt nạc thay thế và nhai kỹ để giảm triệu chứng của bệnh. Thịt được chế biến dưới dạng xay, vo thành viên, nước sốt thịt hoặc thịt cắt lát sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên, ăn cá nhiều mỡ thì lại dễ tiêu hóa hơn.

Củ hành

Chứa nhiều chất xơ, khó tiêu hóa. Khi nấu nên cắt hoặc băm nhỏ ra sẽ giúp người bệnh hấp thụ tốt hơn.

Chocolate

Chocolate có chứa phần lớn đường và caffeine, tác nhân gây hiện tượng co thắt bụng và tăng số lần đi tiêu ở người bị viêm loét đại tràng, đặc biệt khi bệnh có hiện tượng nặng. Nếu muốn ăn chocolate chỉ nên ăn miếng nhỏ.

Hạt

Có thể gây khó chịu trong tiêu hóa cũng như trong cử động ruột nếu không được nghiền hoặc phân hủy thích hợp. Nhưng trừ phi bạn bị dị ứng, bạn không nên từ bỏ hoàn toàn những loại hạt có lợi cho sức khỏe.

Cà phê và trà

Hai món này chứa nhiều chất kích thích làm cho người bệnh khó có thể kiểm soát được triệu chứng của bệnhcó thể khiến người bị viêm loét đại tràng khó kiểm soát triệu chứng bệnh. Một số những loại thức uống khác như nước ngọt có ga và nước tăng lực cũng có tác dụng tương tự.

Soda

Uống soda và nước giải khát có ga làm đầy hơi, sôi ruột, chuột rút và sình bụng vì chúng chứa nhiều. Vì vậy bạn nên hạn chế uống soda, không nên uống có ống hút vì nó tạo nhiều bọt khí trong đường ruột.

Rượu

Các loại rượu hoặc đồ uống chứa cồn đều tác động đến bạn theo nhiều cách khác nhau. Chúng gây kích thích ruột và gây ra tiêu chảy. Bạn cũng dùng với lượng vừa phải, không nên dùng khi đói bụng.

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# SỨC KHỎE

NHÓT loại quả đang được bán đầy rẫy ngoài chợ VÀ 7 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI...

Boss Cuối10 tháng trước
0
# SỨC KHỎE

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ CỦ CẢI TRẮNG

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Xoá nỗi buồn hôi miệng - Hơi thở hôi tuy

Mẹo Vặt Chữ Bệnh8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Những bài thuốc kinh nghiệm dân gian chữa viêm khớp

Mẹo Vặt Chữ Bệnh8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Tìm hiểu về Bệnh gút (thống phong) và cách phòng

Mẹo Vặt Chữ Bệnh8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

PHƯƠNG PHÁP CHẨN MẠCH (BẮT MẠCH) VÀ PHƯƠNG PHÁP KHÁM

Bệnh Ung Thư8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

NĂM MỚI 2018: KHÁM TỔNG THỂ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHẨN

Bệnh Ung Thư8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

NHỮNG BỆNH LÝ DỄ DẪN ĐẾN UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

Bệnh Ung Thư8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Lý do viêm đại tràng khó chữa dứt điểm? Các

Bệnh Ung Thư8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG Viêm đại tràng mặc dù là

Bệnh Ung Thư8 tháng trước