Loading...

Ngôi nhà thuê trong hẻm ( dài ơi là dài kỳ cho mấy mem :3 )
Boss Cuối2018-05-15 22:33:40

Ngôi nhà thuê trong hẻm ( dài ơi là dài kỳ cho mấy mem :3 )

PHẦN 1

Nguồn: VOZ

~*~

Mình nói trước là thích thì đọc , ko thích thì next , còn bảo gió máy hay chém này nọ thì sau này khi mình cũng chẳng quan tâm. Sau này ( cỡ 1 tháng nữa ) khi mình chuyển đi , mình sẽ cung cấp info của ngôi nhà cho các thím , để thím nào có máu tâm linh cao thì cứ thử thuê để chiêm nghiệm. Cũng xin lỗi trc với các thím là văn phong e không được hay lắm , nên có gì thắc mắc cứ hỏi e để e bổ sung ạ .

Chuyện bắt đầu từ 4 tháng trước, khi hết hợp đồng thuê nhà bên gò vấp e mới tính thuê 1 căn nhà riêng tầm 4 tr ở q10 cho e cùng mấy đứa nhỏ e tiện đi học , đi làm , chơi bời ... Đọc trên mạng thấy có lời rao hấp dẫn " nhà 1 trệt , 2 lầu đúc giả , giá 4 tr ở hẻm 601 CMT8 , q10 " nên e bắn tới ngay . Chạy tới đó phải quần quèo thêm 1 , 2 cái hẻm nhỏ mới tới cái hẻm cực nhỏ dẫn tới ngôi nhà , nhỏ tới mức chỉ đủ vừa 1 chiếc xe máy đi ra , e tính next khi thấy cái hẻm đó rồi , nhưng cũng đánh liều vào xem nhà cửa như nào , vì nghĩ cũng chẳng mất gì.

Đập vào mắt e là độ lớn của ngôi nhà , vì trước giờ toàn ở phòng trọ , chưa bao giờ thuê nhà nên e chẳng hình dung đc thuê 1 ngôi nhà nó lại to tới mức ấy ( có lẽ với các thím , các thím sẽ thấy khác ) , chiều ngang tầm 3 m , dài 10 m , tầng trệt có chỗ để xe , bàn ăn cơm , toalet và bếp ( xếp theo thứ tự đi vào ) . 1 cầu thang gỗ dẫn lên tầng 1 với phòng ở ngoài ( e gọi nó là phòng sinh hoạt chung , vì nó có cái bàn dài tiện để học hành hay làm việc ) với diện tích 3 x 3m , phòng trong là phòng ngủ máy lạnh có cửa đóng mở tầm 3x5m , đằng trước có cái lan can phơi quần áo . Tầng 2 thì có cái cầu thang đc làm từ 1/2 cái thang chữ A và bắt ốc vít vào để trèo lên như kiểu gác xép cất đồ , dt 3x6m rất thoáng mát vì có 6 lỗ thoát hơi 2 bên và cửa sổ to ở đằng trước , nên e quyết định tận dụng chỗ ấy làm chỗ ngũ lý tưởng cho e . Biết là khúc này hơi nhàm chán , nhưng e kể sơ qua chi tiết ngôi nhà để các thím dễ hình dung cấu trúc của nó

1 tháng đầu dọn tới tất cả đều bình thường , mấy đứa nhỏ thì đi học , e thì vừa nghĩ ở cty vì cảm thấy việc làm ko hợp với chuyên môn nên nằm nhà kiếm việc sẵn học mấy cái SEO . Chuyện cũng chẳng có gì , chỉ là lâu lâu nghe tiếng bước chân lên cầu thang gỗ bịch bịch , e cũng chẳng mấy để ý vì nghĩ nhà trong hẻm này sát nhau và nhà nào cũng có cầu thang gỗ kiểu đó nên chắc nhà bên cạnh người ta đi thôi . Nhưng lạ 1 chỗ là tiếng bước chân lên cầu thang bị đứt quản chứ không như bình thường , cứ bịch 1 phát thì tầm 5 , 10s sau mới bịch 1 phát nữa . Rồi không biết mèo hoang ở đâu cứ kéo đến , nay thì con đen vằn , mai thì con tam thể , kia thì lại con đen chân trắng .

Thấy tội tội nên e và mấy đứa nhỏ để nuôi đc tầm 1 , 2 tuần , mà đến tối nó kêu ghê quá nên đem cho hàng xóm hết . À quên kể với các thím là nhà này chủ theo đạo thiên chúa , ngay chỗ để xe có bàn thờ chúa và ngay bếp tự nhiên có 1 sâu chuỗi toàn là ớt được cột lại và móc trên 1 cái đinh , e cũng chẳng biết bên đạo dùng vào việc gì , chỉ nghĩ là chắc xua đuổi tà ma hay gì gì đó nên cũng chẳng tháo ra trong khi nó héo khô nhìn rất kinh , trong các phòng cũng rải rác cái hình chữ thập được làm từ lá dừa mà lễ thiên chúa người ta phát cho con chiên ấy . Trên tường thì toàn các hình nào là công chúa , lời chúc mừng sinh nhật của 2 đứa nhóc lớp 1 và lớp 3 của chủ nhà , Tuy nhiên có những bức vẻ có nghệch ngoạch , những câu chữ chẳng liên quan đến nhau như " vô liêm sĩ , lừa dối .... " trên tường đc viết bởi 2 đứa nó làm e thắc mắc + 1 số hình đường nét cũng chẳng liên quan sấc nhưng e mặc kệ , vì nghĩ con nít hay bắt trước nên thôi

Mọi chuyện thật sự rối loạn từ 3 tháng trước , tối hôm đó sau khi đánh bài chán chê , mấy đứa nhỏ rủ e tắt đèn kể chuyện ma ( nhà e có ba đứa con gái tên O , L , P . 3 đứa con trai là D , H , e là chương , cái nick trành bành thế kia thì muốn viết tắt cũng chẳng giấu được ) e cũng kể những trường hợp hi hữu e gặp qua mà cũng chẳng biết là e gặp ma thật không . chuyện thứ 1 kể về lần e đi nhậu về khuya với 1 thằng bạn , đang đèo nó về lúc 1h sáng tự dưng buồn tè . Thế là tấp vào giữa cầu Đôi ( e dân Quy Nhơn , Bình Định ai ở Bình Định chắc biết cầu này ) 2 đứa đang tè thì thằng bạn e hét lên " ĐM tối rồi mà mặc đồ trắng , xõa tóc đi đâu vậy con điên , mày có bị khùng không " .

E liếc mắt đưa ngang thì thấy có 1 người con gái mặc áo trắng như kiểu bệnh nhân vào mổ , tóc xõa quá vai che hết mặt mũi , bị thằng xĩn kia chữi thế mà vẫn đứng im , không đáp lại 1 câu .... Bỗng nhưng e thấy lạnh gáy quá , với lại cảnh này quen quen , e lia mắt xuống chân của con đó thì oh *** :surrender . e vội nỗ máy kêu thằng tèo kia nhảy lên đi nhanh trong sự ngơ ngác và khó hiểu của nó , đi được đoạn 40m e mới kêu nó " mày thử quay lại nhìn xem nó có chân không . Mày gan đó , giám đi chữi cả ma " .

Chuyện thứ 2 là cũng đi nhậu về , nhưng trời thì vừa sập tối cỡ 6h chiều . Lúc đó thì e đi ăn gà chỉ Đông Ba ở đường quốc lộ Quy Nhơn - Song Cầu ( gà chỉ là vào quán vườn , chỉ con gà nào thì làm con gà ấy , đồng giá ) . e với 1 thằng nữa chạy xe về , thằng kia chạy trước e , giữa đường thấy nó đi chậm lại rồi dừng lại . E đi tới thì thấy 1 bà cụ mặc đồ bà ba , bế đứa e bé nhưng chỉ bế bằng 1 tay nhưng kiểu cầm súng , đầu đội nón lá gọi " chở tôi về với !!! " mà cái tiếng gọi ấy không như nghe bằng tai , mà cứ như từ trong não phát ra vậy .

E vừa xịt tới thấy khuôn mặt giấu sau nón lá nó xanh xao , hai hóc mắt thì đen thui sâu thâm thẫm , nhìn rất man rợ nên biết có chuyện e bắn nhanh . Thằng bạn thấy thế bảo " không chở người ta về giùm sao mà chạy zữ mày " e lia lại nó " đm , gặp ma rồi , té lẹ " . Nó ú ớ chạy phóng theo e , nhưng cứ chạy lên đc 1 xí thì thấy trước mặt là bà cụ đó , đứng cách e tầm 100m gọi " chở tôi về với !!!" , cứ thế khi qua hết cái đèo ...

Sau khi kể xong 2 chuyện kia , mấy đứa nhỏ đứa nào cũng ớn ớn nên đi ngủ . con L , P , O thì nằm phòng trong . e với thằng D nằm ở phòng tập thể ở ngoài ( e thích nằm ở trên tầng 2 vì trên đó mát , nhưng do e nặng quá [ 78 kg ] nên cái cầu thang lên tầng 2 không chịu nổi lực bị mốp , sợ nó hư nên e cũng chẳng giám leo lên nữa ) . Đang nằm ngủ đc 1 chập thì con bé L hỏi :

Pé L: " a Chương mới thở + kêu ư ư cái gì vậy .... "

E: " mày bị khùng hả , ai kêu gì đâu "

Pé L : " e nghe a thở hừ hự + kêu ư ư gì mà " ngồi bật dậy , ngồi rung rung kiểu sợ sệt

E : " A có kêu gì đâu , e sao vậy , sao rung rung mà ngồi khóc vậy "

Pé L : " ghê quá a Chương , hu hu ...." nó khóc ré lên ngồi run run rồi 1 , 2 đòi e mở cửa cho nó về nhà chị nó ở gò vấp ngủ . Trước khi đi nó nỏi là để mai ra cafe nó kể cho cả nhà nghe , vì kể ở nhà [ NÓ ] biết , không nên ....

Hết Phần 1 , còn tiếp .....

Thật sự không biết kể ra câu chuyện này đúng hay là sai , vì trong nhà này nhiều thế lực chưa khám phá ra quá , e sợ không biết kể ra thế này [ NÓ ] ngồi bên cạnh mình không hay , lỡ lộ hết bí mật về cõi bên kia . Liệu e có bị làm sao ko nữa

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
No related posts found