Loading...

Giàu nghèo từ cái ngã tư
Tào Ngọc2018-03-20 06:01:05

Giàu nghèo từ cái ngã tư

Có một chàng Tây đi lang thang đến một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trông vắng quá bèn cắm dùi mở một cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một anh Tây khác ghé đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên Anh ta qua bên kia đường mở một cái Garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng.

Thế rồi một anh Tàu đi ngang thấy vậy bèn qua bên kia đường mở một cái nhà hàng phục vụ ăn uống.

Một anh khác đi ngang qua...thấy ngã tư đường có quán ăn, cây xăng, gara có vẻ sầm uất, thế là anh ta qua góc còn lại mở 1 cái Hotel.

Chẳng mấy chốc, ngã tư đường sầm uất hẳn lên...rồi mọi người đến mở thêm tiệm hoa, tiệm thuốc, tiệm cắt tóc v.v....Khu vực trở thành một trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.

Có một anh Việt Nam đi lang thang tới một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở một cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một ngày kia có một anh Việt Nam khác đi ngang thấy có vẻ đươc bèn qua bên kia đường mở một cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn một chút.

Rồi một anh Việt Nam thứ ba đi ngang, thấy hai anh kia làm được bèn chạy qua góc kia mở cây xăng thứ ba, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh...đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam mở cây xăng thứ tư và lại giảm giá bán.

Anh thứ nhất chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm bốn lần lỗ rồi...nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống.

Anh thứ hai thấy anh thứ nhất pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng " Tiệm số hai mới là cây xăng Gốc...chính hiệu"...

Anh thứ ba đứng bên kia đường xỉa xói "Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc thế khác nào mà bảo tao bán đồ rởm à?" Thế là anh số ba vác hàng qua đánh lộn với anh số hai.

Anh số bốn thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status " Haizz làm ăn bây giờ sao bất chính quá! Toàn côn đồ và lừa gạt".

Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số bốn...Báo mạng ăn cắp hình anh số bốn về giật tít :"Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu". Vô tình tới tai một sếp công an, sếp công an thấy cai băng rôn của anh số hai mới giật mình: "Thảo nào chiếc Range Rover người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa thì ra thằng số một nó pha tạp chất", thế là cho lính xuống kiểm tra.

Lính xuống kiểm tra anh số một, anh số một chửi bới không cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và Hù "Mấy anh sao chỉ kiểm tra một mình tui?" Đoàn Kiểm tra sợ bi đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng đè ba anh kia ra thanh tra luôn.

Té ra cả bốn anh ai cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết bốn cây xăng. Cả bốn anh phá sản, lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian.

Bạn rút ra được điều gì từ câu chuyện trên?

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# TRẠNG THÁI

Quyết Định Đồng nghĩa với việc Định Trước Số Phận

Danh Ngôn Cuộc Sống6 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Ai thuộc 4 cung này điểm danh nhé :V Nữ

Tin tức Mới Nhất6 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Bán thuốc trừ sâu: Tôi không thể vì vài đồng

Khoa học cây trồng -Crop Science6 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

GALICIA 1914 – THIÊN ANH HÙNG CA BỊ LÃNG QUÊN

Hội những người thích tìm hiểu về thế chiến thứ 15 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

KINH NHÂN QUẢ BA ĐỜI ------------------------------ Một hôm, Tôn giả

Phật Pháp Nhiệm Màu5 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Sự Kiện Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Đời *******************************...

Giác Ngộ5 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

NGẪM ******* 1. Tình yêu có thể hàn gắn mọi

Phật Pháp Vô Biên- Sự Màu Nhiệm Của Phật Pháp5 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Thập thiện nghiệp (HT.Thiện Hoa) (TG&DT) - Mười nghiệp lành,

Phật Pháp Vô Biên- Sự Màu Nhiệm Của Phật Pháp5 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Gửi con của tương lai. Con thân yêu, đôi lúc

10 châm ngôn thú vị5 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Có nhiều tiền là giàu có, không có tiền cũng

Tử Vi Số4 tháng trước