Loading...

Giàu nghèo từ cái ngã tư
Tào Ngọc2018-03-20 06:01:05

Giàu nghèo từ cái ngã tư

Có một chàng Tây đi lang thang đến một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trông vắng quá bèn cắm dùi mở một cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một anh Tây khác ghé đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên Anh ta qua bên kia đường mở một cái Garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng.

Thế rồi một anh Tàu đi ngang thấy vậy bèn qua bên kia đường mở một cái nhà hàng phục vụ ăn uống.

Một anh khác đi ngang qua...thấy ngã tư đường có quán ăn, cây xăng, gara có vẻ sầm uất, thế là anh ta qua góc còn lại mở 1 cái Hotel.

Chẳng mấy chốc, ngã tư đường sầm uất hẳn lên...rồi mọi người đến mở thêm tiệm hoa, tiệm thuốc, tiệm cắt tóc v.v....Khu vực trở thành một trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.

Có một anh Việt Nam đi lang thang tới một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở một cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một ngày kia có một anh Việt Nam khác đi ngang thấy có vẻ đươc bèn qua bên kia đường mở một cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn một chút.

Rồi một anh Việt Nam thứ ba đi ngang, thấy hai anh kia làm được bèn chạy qua góc kia mở cây xăng thứ ba, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh...đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam mở cây xăng thứ tư và lại giảm giá bán.

Anh thứ nhất chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm bốn lần lỗ rồi...nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống.

Anh thứ hai thấy anh thứ nhất pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng " Tiệm số hai mới là cây xăng Gốc...chính hiệu"...

Anh thứ ba đứng bên kia đường xỉa xói "Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc thế khác nào mà bảo tao bán đồ rởm à?" Thế là anh số ba vác hàng qua đánh lộn với anh số hai.

Anh số bốn thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status " Haizz làm ăn bây giờ sao bất chính quá! Toàn côn đồ và lừa gạt".

Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số bốn...Báo mạng ăn cắp hình anh số bốn về giật tít :"Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu". Vô tình tới tai một sếp công an, sếp công an thấy cai băng rôn của anh số hai mới giật mình: "Thảo nào chiếc Range Rover người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa thì ra thằng số một nó pha tạp chất", thế là cho lính xuống kiểm tra.

Lính xuống kiểm tra anh số một, anh số một chửi bới không cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và Hù "Mấy anh sao chỉ kiểm tra một mình tui?" Đoàn Kiểm tra sợ bi đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng đè ba anh kia ra thanh tra luôn.

Té ra cả bốn anh ai cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết bốn cây xăng. Cả bốn anh phá sản, lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian.

Bạn rút ra được điều gì từ câu chuyện trên?

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# TRUYỆN

ĐÊM BIỂN

Thần Cú Đêm11 tháng trước
0
# TRUYỆN

BÀI HỌC TÌNH YÊU HAY CHUYỆN CHÀNG AUGUSTUS

Boss Cuối11 tháng trước
0
# TRUYỆN

Những chuyện hài, bựa, bực mình mà các bạn gặp trên xe bus

Thần Cú Đêm11 tháng trước
0
# TRUYỆN

CHUYỆN HÀI, BỰC, BỰA KHÓ ĐỠ TRONG QUÂN ĐỘI

Thần Cú Đêm11 tháng trước
0
# TRUYỆN

Tâm sự của một thằng con trai TỈNH LẺ say nắng gái THÀNH PHỐ

Thần Cú Đêm11 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

GẶP NGƯỜI QUÁ GIÀU ĐỪNG YÊU CON NHÉ :) Mẹ

Tôi Yêu Sức Khỏe9 tháng trước
0
# GIÁO DỤC

Con Cừu Đen ------------------ Lời nói đầu: Đây là câu

Nghệ Thuật Giao Tiếp9 tháng trước
0
# STATUT

___Chuyên mục giải trí đêm khuya___ Truyện cổ tích mẹ

___Chuyên mục giải trí đêm khuya___Truyện cổ tích mẹ kể bố nghe : Nàng Bạch Tuyết ------...

Page Chửi Thuê9 tháng trước
0
# STATUT

À lan man 1 tý sang vấn đề tiêu tiền

À lan man 1 tý sang vấn đề tiêu tiền bố mẹ,, :))) nhớ hồi lâu có 1 nữ tú xinh xinh up bộ ả...

Page Chửi Thuê9 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

..... Truyện hơi dài nhưng đáng để đọc ... có

Truyện Tình Yêu9 tháng trước