Loading...

'Đào' Bitcoin không đủ trả tiền điện
Thần Cú Đêm2018-03-18 22:25:26

'Đào' Bitcoin không đủ trả tiền điện

Hiện Bitcoin có giá 8.150 USD, trong khi ngày 18/3 còn xuống dưới 7.400 USD và giá hơn 6.000 USD là mức thấp kỷ lục kể từ khi đồng tiền điện tử này đạt đỉnh gần 20.000 USD hồi cuối 2017.

Bitcoin được tạo ra thông qua quá trình khai thác đòi hỏi nhiều năng lượng, trong đó sử dụng các thiết bị có tốc độ xử lý cao để giải các phương trình toán học phức tạp, tham gia vào mạng lưới xác thực các giao dịch... Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các thợ mỏ sẽ được trả công bằng các đồng Bitcoin.

"Nếu chi phí để tạo ra Bitcoin vượt quá giá trị nhận về, trong một số trường hợp, các thợ mỏ có thể tắt máy cho đến khi giá hồi phục", Shone Anstey, đồng sáng lập và chủ tịch của Blockchain Intelligence Group, cho biết. "Thời điểm này họ có thể mất tiền".

Hiện nay, để đào Bitcoin sẽ cần những thiết bị phần cứng chuyên dụng mà chi phí sắm máy móc có thể tốn vài trăm đến vài nghìn USD. Tương tự các sản phẩm công nghệ khác, những thiết bị mới với hiệu năng cao hơn luôn luôn được nghiên cứu và chuẩn bị đưa ra thị trường.

Theo Charlie Hayter, CEO CryptoCompare, thu nhập của các mỏ Bitcoin đã giảm một nửa do tác động của giá và độ khó khi khai thác. Ngoài ra, chi phí giao dịch trung bình (một nguồn thu khác cho thợ mỏ) cũng giảm xuống dưới 0.5 USD so với 34 USD hồi 12/2017.

Mức chi phí sản xuất 8.038 USD cho một Bitcoin mà Fundstrat đưa ra được tính với một số tham số giả định, trong đó tiền điện là 0,06 USD cho một kilowatt giờ. Tuy nhiên giá điện lại khác nhau trên thế giới.

Trung Quốc là một trong những thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Nhờ nguồn thuỷ điện giá rẻ, dưới 0,04 USD cho mỗi kilowatt giờ, chi phí để tạo ra một Bitcoin tại đây có thể thấp hơn trung bình.

Nghiên cứu nói rằng hầu hết các thợ mỏ sẽ rút điện, tắt máy khi Bitcoin xuống khoảng 3.000 - 4.000 USD cho mỗi đồng. Hồi 2015, Bitcoin cũng được giao dịch ở mức ngang với chi phí sản xuất khi tại thời điểm ấy nó chỉ có giá 200 USD.

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# TRẠNG THÁI

KIẾN THỨC VỀ BITCOIN A-Z _____ 1 bitcoin (BTC) hiện

Kinh tế kiến thức9 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

?Ngày xưa chỉ có đào vàng Ngay nay dân chúng

Hội thiết kế website và SEO web Online9 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

KIẾN THỨC VỀ BITCOIN A-Z Đây là 1 bài rất

Máu Làm Giàu9 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Có vài trang web kiếm bitcoin và mấy đồng tiền

Nhóm share cách kiếm tiền Online hiệu quả BugAll9 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Chia sẻ từ bạn Min Nguyễn, đọc mà hoang mang

Thế Giới Tâm Linh Huyền Bí8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

BITCOIN nói chung & Tiền Kỹ Thuật Số nói riêng,

Nhật Ký Làm Giàu8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng

Bí Ẩn - Vũ Trụ - Khoa Học8 tháng trước