Loading...

8 ĐIỀU GIÚP BẠN VƯỢT QUA CẢM XÚC TIÊU CỰC
Kỹ Năng Mềm2018-08-26 15:46:05

8 ĐIỀU GIÚP BẠN VƯỢT QUA CẢM XÚC TIÊU CỰC

8 ĐIỀU GIÚP BẠN VƯỢT QUA CẢM XÚC TIÊU CỰC ??

1. CHẤP NHẬN THAY VÌ TẢNG LỜ NÓHãy học cách tiếp nhận sự thật thay vì tự thôi miên bản thân bằng câu nói “Không phải thế đâu!”. Gào thét, khóc lóc, làm những chuyện điên rồ nhất để bung hết ra những cảm xúc hỗn tạp trong bạn, khi đó bạn sẽ thực sự tỉnh táo và dường như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp nhận mọi vấn đề. Hãy dạy cho bộ não của bạn biết rằng, nó phải “đối diện” chứ không phải cứ mãi “trốn chạy”.

2. XÁC ĐỊNH RÕ VẤN ĐỀCó một điều phổ biến mà bất cứ ai cũng mắc phải, đó là khi bạn ở trong cảm xúc tiêu cực, bạn cảm thấy như tất cả mọi người đều nhắm vào bạn, mọi thứ tồi tệ đều chỉ đổ dồn vào bạn. Bạn đã bị cảm xúc đánh lừa và để nó chi phối. Sự thật là, chỉ có một lý do duy nhất dẫn đến cảm xúc của bạn ngay lúc đó, và hãy xác định nó thật rõ ràng. Hãy tập cho bản thân sự quyết đoán. Khi bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng tìm cách giải quyết. Quan trọng hơn, hãy luôn hướng tâm trí đến những mặt tích cực của vấn đề. Chỉ cần bạn hạnh phúc với cuộc sống của mình, bạn sẽ có tất cả.

3. KIỂM SOÁT CẢM XÚCCảm xúc luôn đến và đi rất nhanh chóng, nhưng đôi khi, chỉ một khoảnh khắc, cảm xúc tiêu cực có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Khi gặp phải cảm xúc tiêu cực, tuyệt đối đừng để nó dẫn dắt bạn. Hãy ngồi xuống, tập trung vào hơi thở, lùi lại và quan sát những cảm xúc đang ngự trị trong tâm trí. Khi một tên trộm phát hiện có người đang theo dõi mình, hắn sẽ bỏ trốn. Những cảm xúc tiêu cực cũng vậy, chúng đột nhập vào “nhà” bạn mà không có sự cho phép. Khi bạn quan sát, chúng sẽ biến mất.

4. LUÔN HƯỚNG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸPGiống như đồng tiền xu luôn có hai mặt, mọi vấn đề trong cuộc sống cũng đều có mặt tích cực lẫn tiêu cực. Những lúc cảm thấy mệt mỏi và chán nản nhất, bạn nên bước ra khỏi không gian sống gò bó, đến một nơi mà bạn có thể hòa mình với thiên nhiên, đón thật nhiều ánh nắng, hít thở không khí trong lành, gặp gỡ những con người thân thiện, rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này tươi đẹp biết bao.

5. Ở BÊN CẠNH NHỮNG NGƯỜI BẠN YÊU THƯƠNGNgày nhỏ, đi ra ngoài bị ăn hiếp thì chạy về “méc” mẹ. Lớn lên, gặp sóng gió, khó khăn gì cũng muốn về nhà kể lể, than vãn với mẹ. Nhiều khi chỉ một câu đùa “nghỉ làm đi, về nhà mẹ nuôi”, vậy mà cảm thấy được an ủi quá chừng. Sự thật là vậy. Gia đình lúc nào cũng là bến đỗ, là nơi dang rộng vòng tay đón bạn trở về, yêu thương bạn vô điều kiện. Lúc bế tắc nhất, không thể tỏ bày cùng ai, người cuối cùng có thể chia sẻ chỉ là cha mẹ, anh em, sau đó là người yêu, bạn bè thân thiết. Vậy nên, khi gặp phải cảm xúc tiêu cực, đừng kìm nén hay tự chịu đựng một mình. Nếu không thể mở lời, bạn chỉ cần về với những người thân, tận hưởng tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của họ, trái tim bạn sẽ được chữa lành.

6. ĐỪNG CƯ XỬ NHƯ THỂ BẠN LÀ CÁI RỐN CỦA VŨ TRỤTrái đất quay quanh trục chứ không phải quay quanh bạn, vậy nên đừng cố nghiêm trọng hóa mọi vấn đề bạn đang gặp, vẫn có những người kém may mắn hơn bạn ở ngoài kia! Chính bạn là người điều khiển mức độ của mọi vấn đề chứ không phải “hoàn cảnh” nào đó đưa đẩy đâu.

7. HỌC CÁCH TRỞ NÊN MẠNH MẼThất bại là mẹ thành công, nghe thật giáo điều phải không? Nhưng sự thật là vậy. Không ai thành công khi chưa từng trải qua nhiều lần thất bại. Thay vì giữ mãi cảm xúc buồn phiền tự ti đó thì hãy biến chúng thành kinh nghiệm, thành bài học cho lần sau. Vấp ngã của quá khứ chính là tiền đề của thành công trong tương lai. Sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy những thất bại lúc ấy sao mà nhỏ bé quá chừng, trước mặt còn nhiều trở ngại lớn hơn gấp nhiều lần. Nhưng chỉ cần cố gắng, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

8. HÃY NHỚ RẰNG: CUỘC SỐNG KHÔNG BAO GIỜ DỄ DÀNGCuộc sống được ví như một chiếc tàu lượn siêu tốc vậy, lúc lên lúc xuống và luôn chạy với tốc độ tối đa. Chẳng ai biết được ngày mai sẽ ra sao nên bạn hãy nên sống trọn vẹn hôm nay, như thể hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống vậy. Khó khăn, ai cũng phải trải qua, quan trọng là bạn biết cách điều khiển những khó khăn đó làm cho bạn nở ra thành chú gà con thay vì biến thành món trứng ốp la.

Lời Kết :Với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng đọc hữu ích cho người VIỆT NAM . Không thể thiếu sự đóng góp của các bạn . Nếu thấy bài hữu ích hãy ấn Chia Sẻ bên dưới để giúp chúng tôi mang đến cho nhiều bạn đọc khác . Trân thành cảm ơn bạn .

Loading...
0
# TRUYỆN

ĐÊM BIỂN

Thần Cú Đêm10 tháng trước
1
# TRUYỆN

LỜI CHƯA NÓI

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

ĐỔI CHIẾC BALO CŨ LẤY ANH, QUẢ LÀ MÓN HỜI!

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

TÌNH TAY BA

Boss Cuối10 tháng trước
0
# PHONG THỦY

Tổng quan về vận mệnh của 12 con giáp năm 2018

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# TRUYỆN

OAN HỒN XÓM TRỌ PHẦN 5

Thần Cú Đêm10 tháng trước
0
# GIÁO DỤC

5 GIÂY ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI Trong cuộc

Nghệ Thuật Giao Tiếp8 tháng trước
0
# GIÁO DỤC

24 CHỮ CÁI TUYỆT VỜI Cuộc sống không phải là

Nghệ Thuật Giao Tiếp8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

TAO COI THƯỜNG MÀY, THẰNG HÈN ! Tân và Hải

1001 Truyện Hay8 tháng trước
0
# TRẠNG THÁI

NƯỚC CUỐN HOA TRÔI Một tay xách câu liêm, một

1001 Truyện Hay8 tháng trước